sim số đẹp | sodep.vn -

×

Tra số đt Viettel - 4 cách đơn giản nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thuê bao di động của bạn là thuộc nhà mạng Viettel. Có khi nào bạn tò mò về số điện thoại mình đang dùng, hay đôi lúc bạn quên mất số thuê bao của mình hay không? Những lúc như vậy thì cách tra số đt Viettel là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết có những cách nào để tra số đt Viettel hay chưa? Hãy cùng SODEP.VN tìm hiểu tham khảo qua một số cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.
 
tra số đt viettel

 

1. Tra số đt Viettel là gì?              

Tra số đt Viettel (Tra số điện thoại Viettel) là hình thức kiểm tra các số điện thoại của thuê bao hiện đang sử dụng mạng Viettel. Tra số đt Viettel đang dùng giúp bạn quản lý được các ứng dụng của cá nhân khi sử dụng số thuê bao để đăng ký như: My Viettel, Internet Banking, Zalo, Facebook,…

Bạn cũng có thể nhanh chóng trao đổi với người thân, bạn bè về số điện thoại của mình mà sẽ không mất nhiều thời gian loay hoay tìm số. Vậy có bao nhiêu cách tra số đt Viettel, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.
 

2. 4 cách tra số đt Viettel đang được sử dụng

Gọi điện tới một số điện thoại khác

Để kiểm tra số điện thoại Viettel mà bạn đang sử dụng cách gọi điện tới một thuê bao khác chính là cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại và gọi tới số của người bên cạnh số của bạn sẽ hiện trên màn hình của họ. Hoặc bạn có thể gọi cho người thân, bạn bè và nhờ họ đọc số của mình và bạn có thể ghi vào.


Tra số đt Viettel qua tin nhắn

Bạn có thể thực hiện thao tác soạn tin: TTTB và gửi tới tổng đài 1414 (tin nhắn miễn phí).

Hoặc bạn cũng có thể soạn tin TRA CUOC và gửi tới tổng đài 195.

Sau khi bạn gửi tin thành công hệ thống tổng đài sẽ gửi cho bạn một tin nhắn có chứa các nội dung bao gồm: số điện thoại, họ và tên, ngày tháng năm sinh, Số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước hoặc hộ chiếu) và nơi cấp của chủ thuê bao.

 
tra số đt viettel


Vậy là trong tin nhắn bạn đã có thể biết được số thuê bao mình đang dùng rồi phải không ạ.

Gọi điện lên tổng đài

Thuê bao bạn hòa mạng Viettel, bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài Viettel 198 (Miễn phí) sau đó gặp nhân viên chăm sóc khách hàng để nhờ hỗ trợ tra số đt Viettel mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra số điện thoại Viettel qua mã USSD

Bạn hãy vào quay số điện thoại và bấm *888# hoặc *0# rồi nhấn gọi. Hệ thống sẽ gửi về thông tin thuê bao của bạn.

Lưu ý: Việc kiểm tra số đt Viettel qua USSD chỉ có thể sử dụng với một số thuê bao. Nếu bạn làm cách này không được thì hãy sử dụng 1 trong 3 cách trên nhé.

3. Tra số điện thoại Viettel của người khác

Bạn cũng muốn tra số đt Viettel nhưng không phải số mình đang dùng mà là số của người khác thì phải làm sao nhỉ. Bạn hoàn toàn có thể tra số điện thoại Viettel của người khác được nếu như số đó đã đăng ký đầy đủ thông tin.

Cách 1: Tra cứu thông tin thuê bao Viettel qua Google

Hiện tại Google vẫn đang là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên toàn cầu. Chính vì vậy mà khả năng bạn tìm kiếm được thông tin số điện thoại Viettel của người khác là rất cao.

Rất đơn giản bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần kiểm tra vào thanh tìm kiếm của Google và nhấn Enter. Sau đó nêu như người dùng số điện thoại bạn đang tìm kiếm đã từng đăng số này lên mạng thì chắc chắn sẽ hiển thị một số thông tin liên quan về người đó.

 
tra số đt viettel


Tuy nhiên không phải số nào bạn cũng có thể kiểm tra được, cũng sẽ có những trường hợp bạn nhập số và kết quả trả về chỉ là những địa chỉ mua bán sim số đẹp trên thanh công cụ tìm kiếm.

Cách 2: Tra số điện thoại Viettel của người khác qua mạng xã hội

Mạng xã hội chưa bao giơ phát triển đến thế, các ứng dụng ngày càng nở rộ và được rất nhiều người sử dụng. Và hầu như các ứng dụng như: Facebook, Zalo, Viber, Skype, Whatsapp,… thường sẽ được đăng ký bằng số điện thoại. Chính vì vậy việc tra số đt Viettel của người khác sẽ trở nên đơn giản hơn và khả năng tìm thấy sẽ cao hơn rất nhiều.

Lưu ý: Đối với một số trường hợp số mới, hoặc số rác chưa đăng ký bất cứ thông tin gì thì tỉ lệ tìm thông tin sẽ rất thấp.

Ví dụ tra số đt Viettel qua Facebook

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook (điện thoại hay máy tính đều được)

Bước 2: Gõ số điện thoại bạn muốn tìm kiếm vào thanh công cụ tìm kiếm của Facebook

 
tra số đt viettel

 
Bước 3: Nếu số điện thoại đã từng đăng trên Facebook thì mọi thông tin sẽ hiện ra. Lúc này bạn cần phải lọc ra những thông tin đẻ có được những đánh giá chính xác nhất.

4. Tra cứu số điện thoại Viettel chính chủ

Những ngày qua vấn đề đăng ký thông tin thuê bao chính chủ được rất nhiều người quan tâm và để ý. Viettel đã triển khai quá trình cập nhập đầy đủ thông tin thuê bao: số điện thoại, số CMND/hộ chiếu, ảnh chân dung,… Thuê bao nào còn thiếu sẽ cần bổ sung ngay nếu không thuê bao rất có khả năng bị cắt các dịch vụ theo như Nghị định 49 của Chính phủ.

Để kiểm tra số điện thoại Viettel chính chủ đã đầy đủ thông tin chưa người dùng cần thực hiện thao tác soạn tin: TTTB gửi đến 1414.

Kết quả trả về sẽ bao gồm:
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh người dùng
 • Số Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu)
 • Nơi cấp
 • Tổ chức, số chứng nhận pháp nhân của tổ chức
 • Số thuê bao mà bạn đang dùng (đối với những thuê bao cá nhân)
Trong những trường hợp bạn nhận được thông tin trả về không đúng, bạn cần đến các điểm giao dịch Viettel để tiến hành đăng ký thông tin sim chính chủ.
 

Xem thêm: Đăng ký thông tin cá nhân sim Viettel - đừng bỏ qua nếu không muốn bị khóa sim

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước, hộ chiếu) bản gốc hoặc bản photo. Sau đó bạn hãy tới 1 trong số các điểm giao dịch Viettel gần nhất để tiến hành đăng ký sim chính chủ.

Trong quá trình này bạn có thể sẽ phải cung cấp một số thông tin như: 5 số thuê bao hay liên hệ, các mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư tài khoản,…nhằm xác minh chính xác chủ thuê bao. Sau khi đăng ký thành công thì tài khoản gốc của quý khách sẽ được bảo lưu còn tài khoản khuyến mãi sẽ không được bảo lưu.

5. Kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa

Để kiểm tra số điện thoại đã đăng ký đầy đủ hay chưa bạn có thể thực hiện trên website hỗ trợ của Viettel. Bạn truy cập vào “https://vietteltelecom.vn/check-info” màn hình của bạn sẽ hiện lên thông tin như hình

 
tra số đt viettel

Sau đó bạn điền số điện thoại của bạn vào và nhấn tra cứu. Nếu thuê bao chưa đủ cung cấp đầy đủ thông tin theo nghị định 49 của Chính phủ hệ thống sẽ trả về kết quả dạng như sau:
tra số đt viettel

Nếu thuê bao của bạn đã cung cấp đầy đủ mọi thông tin thì hệ thống sẽ trả về kết quả như sau:

 
tra số đt viettel

6. Cách kiểm tra số điện thoại Viettel 4G

Để kiểm tra số điện thoại Viettel 4G bạn cũng thực hiện tương tự giống như cách kiểm tra số đt Viettel thông thường. Bởi sim Viettel 4G không khác gì so với sim thường.

Khi sử dụng sim Viettel 4G bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ internet với tốc độ cực kỳ cao. Theo nghiên cứu thì 4G có tốc độtruy caaph nhanh gấp 7 – 10 lần so với 3G.

Hiện tại Viettel vẫn đang hỗ trợ khách hàng đổi sim 4G miễn phí. Nếu bạn có nhu cầu đổi sim để trải nghiệm công nghệ đang làm mưa làm gió tại Việt Nam bạn có thể tới các điểm giao dịch Viettel để tiến hành chuyển đổi ngay.

Sau khi chuyển đổi mọi thông tin, tài khoản, số điện thoại của bạn sẽ không hề thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sim mà không phải lo về bất cứ vấn đề gì liên quan tới việc thay đổi thuê bao.
 

Xem thêm: Những thông tin chi tiết về mạng 4G

 

7. Ứng dụng hỗ trợ tra thông tin số điện thoại Viettel

Đây là một ứng dụng được Viettel cung cấp để hỗ trợ khách hàng nắm bắt được mọi thông tin thuê bao của mình. My Viettel cung cấp mọi thông tin liên quan tới thuê bao, các dịch vụ, các chương trình khuyến mãi của Viettel chi tiết từng một khách hàng:
tra số đt viettel

+) Khách hàng có thể tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao di động, Dcom Viettel:
 • Tra số đt Viettel đang dùng
 • Tra thông tin số điện thoại Viettel
 • Tra cứu được tất cả lịch sử của từng thuê bao từ phú gọi, nhắn tin, số tiền.
 • Kiểm tra tất cả các dịch vụ thuê bao đang sử dụng
 • Chuyển đổi các gói cước 3G, 4G
+) Đồng bộ, lưu trữ danh bạ sau khi các số điện thoại 11 số trong danh bạ đổi thành 10 số.
+) Thông báo về các thông tin liên quan tới vấn đề đổi số, đổi điện thoại.
+) Đăng ký, bổ sung thông tin thuê bao theo nghị định 49
+) Nạp thẻ, đăng ký hoặc hủy các dịch vụ, chương trình khuyến mãi đã đăng ký một cách đơn giản…
Ứng dụng My Viettel đã mang tới một kênh thông tin rất hữu ích cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng này. Phù hợp với xu hướng đăng ký, tra cứu các thông tin dịch vụ trên chiếc smartphone rất tiện lợi.


Trên đây là những thông tin đầy đủ liên quan tới cách tra số đt Viettel chi tiết nhất. Hi vọng với bài viết này bạn có thể note được cho mình những cách đơn giản nhất khi muốn kiểm tra số điện thoại Viettel. Để từ đó có được những thông tin hữu ích nhất cũng như bổ sung cung cấp thông tin thuê bao Viettel đúng như quy định hiệu quả, chính xác nhất.
SODEP.vn kính chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công!

TIN MỚI NHẤT

  Chọn theo đầu số:  0981,  0982,  0983,  0984,  0985,  0986,  0987,  0988,  0989,  0971,  0972,  0973,  0974,  0975,  0976,  0977,  0978,  0979,  0961,  0962,  0963,  0964,  0965,  0966,  0967,  0968,  0969,  0911,  0912,  0913,  0914,  0915,  0916,  0917,  0918,  0919,  0901,  0902,  0903,  0904,  0905,  0906,  0907,  0908,  0909,  0921,  0922,  0923,  0924,  0925,  0926,  0927,  0928,  0929,  0993,  0994,  0995,  0996,  0997,  

  KẾT NỐI VỚI SODEP.VN


  Mua sim số đẹp trên facebookMua sim số đẹp trên twitterMua sim số đẹp trên google plusMua sim số đẹp trên youtube